Bạn đã biết hết những lợi ích của Massage chân?

03/10/2018 11:28

Bạn đã biết hết những lợi ích của việc massage chân đem lại chưa? Nếu tìm hiểu một chút bạn không thể bỏ qua liệu pháp cải thiện và tăng cường sức khỏe hoàn hảo này đâu.

Massage chân đã xuất hiện từ rất lâu đời. Vào năm 1800, người Châu Âu đã phát minh ra phương pháp bấm huyệt. Phương pháp này là cách tác động một lực từ bàn tay lên chân làm biến đổi thể chất, lưu thông mạch máu và biến đổi cảm giác trong cơ thể con người.

Xem thêm: 

Mát - xa chân mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người

Mát - xa chân mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể con người

Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích chung của massage chân. Chúng ta cùng tìm hiểu với những thông tin sau!

Lợi ích của Massage chân đối với các triệu chứng cụ thể:

  • Tinh thần và sức khỏe

Massage chân duy trì hạnh phúc

Massage chân duy trì hạnh phúc

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mát xa chân thường xuyên có tác dụng giúp bạn duy trì được tâm lý hạnh phúc. Một nghiên cứu năm 1999 được công bố trên tạp chí điều dưỡng chăm sóc chuyên sâu cho thấy nếu thường xuyên duy trì massage chân năm phút mỗi ngày giúp đẩy lùi bệnh lí, giẩm thiểu căng thẳng nhất là đối với các bệnh nhân mắc bệnh về huyết áp hay nhịp tim không đo được.

  • Giảm đau tự nhiên

Cách giảm đau tự nhiên, hiệu quả nhờ massage chân

Cách giảm đau tự nhiên, hiệu quả nhờ massage chân

Nếu như bạn massage chân đúng cách có thể làm giảm đau vùng gan bàn chân và một số khu vực khác trong cơ thể. Một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên tạp chí Nurs Management Nursing cho thấy các bệnh nhân sau phẫu thuật báo cáo giảm triệu chứng đau sau khi xoa bóp bàn chân hoặc bàn tay hơn những người chỉ dùng thuốc giảm đau.

  • Giảm Triệu chứng Ung thư và Tác dụng phụ Hóa trị

ghế massage cho bệnh nhân ung thưTheo một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên tạp chí điều dưỡng ung thư, bệnh nhân ung thư bị đau nặng và buồn nôn đã giảm triệu chứng sau khi được massage chân.

  • Triệu chứng đa xơ cứng

Massage chân dựa trên bấm huyệt cũng đã được chứng minh là giúp những người mắc bệnh đa xơ cứng (MS) thấy nhẹ nhõm. Vào năm 2015, một nhóm các nhà nghiên cứu Iran đã xuất bản một nghiên cứu trên Tạp chí Nghiên cứu Điều dưỡng và Hộ sinh của Iran và họ đã chỉ ra rằng bấm huyệt đã có thể hỗ trợ làm giảm sự mệt mỏi nghiêm trọng mà thường gây bệnh cho những người mắc MS.

  • Giảm huyết áp cao

Hỗ trợ điều trị huyết áp cao nhờ massage chân

Hỗ trợ điều trị huyết áp cao nhờ massage chân

Những người sống chung với bệnh cao huyết áp, còn được gọi là tăng huyết áp, cũng có thể hưởng lợi từ việc mát-xa chân thường xuyên. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Pusan ​​của Hàn Quốc phát hiện ra rằng huyết áp tâm thu và nồng độ triglycerid trong máu giảm sau khi xoa bóp bấm huyệt bàn chân.

  • Giảm sưng và tăng lưu thông máu

Phù nề, sự lưu giữ chất lỏng trong cơ thể, là những biểu hiện sau một ngày dài đứng hoặc ngồi và đặc biệt xuất hiện đối với phụ nữa khi mang thai. Tuy nhiên, chứng sưng chân và mắt cá chân thường xuyên (còn gọi là phù ngoại biên) cũng có thể biểu hiện báo hiệu sức khỏe của bạn đang tệ đi.

ghế massage nhậtMột nghiên cứu của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2010 được công bố trên tạp chí quốc tế về thực hành điều dưỡng đã cho thấy những phụ nữ thường xuyên được massage chân thấy giảm sưng và đau hơn những người  không được massage chân.

  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây ra hạn chế lưu lượng máu đến chân, có thể gây ra các vấn đề bao gồm tê, ngứa ran, vết chai và loét bàn chân. Những triệu chứng đau đớn này có thể khó giảm bớt, nhưng bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp cải thiện tuần hoàn và cải thiện một cách đáng kể triệu chứng của bệnh tiểu đường. 

Ghế massage chân bấm huyệt

Thay vì đi massage bạn có thể mua ngay một chiếc ghế massage tại nhà

Thay vì đi massage bạn có thể mua ngay một chiếc ghế massage tại nhà

Đừng đợi tới khi mắc bệnh bạn mới đi massage chân, hãy chọn cho mình một sự lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn. Ghế massage chất lượng cao bao gồm các cơ chế bấm huyệt bàn chân, sẽ là một đầu tư tốt cho bạn. 

ghế massage nhật cho dân vpThưởng thức massage chân hàng ngày (và toàn thân) thoải mái ngay tại nhà riêng của bạn với ghế massage toàn thân Tokuyo. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0911.270.666 hôm nay để lựa chọn chiếc ghế hoàn hảo cho nhu cầu của bạn!

Copyrights © 2022 Tokuyo. All rights reserved.
Loading...
Hotline 0941919333 Hệ thống showroom Zalo Zalo 0941919333 Tư vấn Facebook