Bật mí 7 thói quen của người thành đạt mà bạn nên biết

22/10/2018 15:20

Theo TalentSmart, 90% thành viên trong số họ có khả năng kiểm soát rất tốt cảm xúc để tập trung, giữ bình tĩnh và làm việc hiệu quả. Và dưới đây là 7 thói quen tốt họ áp dụng để luôn thành công và đạt được mục tiêu đề ra. 

Xem thêm: 

Trên lý thuyết thì một số điều tưởng như rất đơn giản, nhưng thách thức nằm ở chỗ cần áp dụng đúng thời điểm và có đủ ý chí để thực hiện những thói quen này. Và có một câu nói bạn cần ghi nhớ trước khi bước vào đọc chi tiết 7 bước để thành công đó là "Bạn không cần tốt hơn người khác, bạn chỉ cần tốt hơn chính bạn ngày hôm qua."

7 thói quen của người thành công

“Gieo suy nghĩ, gặt hành động.

Gieo hành động, gặt thói quen.

Gieo thói quen, gặt tính cách.

Gieo tính cách, gặt số phận.”

Những thói quen của người thành công

  • Thói quen 1: Có thái độ sống tích cực. Có trách nhiệm với bản thân

thói quen người thành công

  • Thói quen 2: Biết định hướng tương lai. Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của mình trong cuộc sống.

định hướng tương lai

  • Thói quen 3: Việc hôm nay không để ngày mai. Phải biết ưu tiên, điều gì quan trọng thì hãy làm trước.
  • Thói quen 4: Tư duy cùng thắng. Tập thái độ không mong ai thua cuộc.
  • Thói quen 5: Biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu. Phải biết lắng nghe một cách chân thành.
  • Thói quen 6: Có tinh thần hợp tác. Hợp lực làm việc để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Thói quen 7: Biết rèn luyện và phát triển những kỹ năng. Hãy học hỏi để bản thân mình luôn hướng về phía trước và mới mẻ.

điều nên làm để thành công

Những thói quen này luôn có quan hệ chặt chẽ và hỗ trợ với nhau. Thói quen 1,2,3 là để mỗi người tự rèn luyện mình nên gọi là những thói quen chiến thắng bản thân. Thói quen 4,5,6 là để tạo các mối quan hệ và tính đoàn kết tập thể nên gọi là chiến thắng với cộng đồng.

Bạn phải có « kỹ thuật cá nhân » trước đã rồi mới có thể tham gia chơi chung trong một đội mạnh. Cho nên phải rèn luyện bản thân trước khi đạt được chiến thắng tập thể. Thói quen cuối cùng là tự đổi mới. Nó sẽ hỗ trợ cho cả 6 thói quen kia.

người thành côngChúng ta từng rất sợ hãi rằng mình không thể thành công, mình luôn kém cỏi và thiếu hụt mọi thứ. Nhưng, chắc chắn có một thứ bạn không bao giờ biết được chính là "giới hạn của bản thân là VÔ HẠN". Tiềm thức là sức mạnh nhưng ý thức sợ hãi là vật cản. Chúng ta luôn tự đặt ra những giới hạn cho chính mình, tự thu hẹp bản ngã và tự lực nhút nhát trong tâm thức. Chính sự e dè và sợ hãi mơ hồ ấy lại đẩy chúng ta vào bước đường cùng của thất bại. 

Trên thế giới này, chẳng có gì là không thể, tất cả chỉ là thử thách. Điều quan trọng để chúng ta bước đến những thành công, đạt điều chúng ta mong muốn là NỖ LỰC - BIẾT ƠN - CHÂN THÀNH - MỤC TIÊU. Hãy làm hết sức, làm hết mình, nỗ lực từng ngày, dù còn nhiều thiếu sót, hãy biết rõ mục tiêu - mục đích bạn hướng tới là gì. 

Nếu bạn không đi những bước chập chững, thì làm sao bạn bước đi rắn rỏi hơn từng ngày. Nếu bạn không biết mình muốn gì thì làm sao bạn thực hiện được mục tiêu đó. Bước qua giới hạn mơ hồ mà chính chúng ta tự đặt ra cho bản thân. Tự rèn luyện nhiều hơn, nỗ lực mỗi ngày, hòa nhập với cộng đồng để học hỏi điều mới bởi "Xã hội không cần những con rối vô hồn". 

Chúc bạn luôn hạnh phúc và thành công! 

 

 

Copyrights © 2021 Tokuyo. All rights reserved.
Loading...
1
0916.765.333 Zalo
--------Script 1-----------------