Bí quyết ăn nhiều mà không sợ béo tuyệt hay của người Nhật

09/11/2018 10:30

Xem thêm: 

Ăn ở nhà và ăn đơn giản

Một trong những bí quyết ăn nhiều mà không béo của người Nhật đó là họ luôn ăn ở nhà, ăn uống đơn giản và rất hiếm khi ăn ngoài tiệm. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí. Đồ ăn ngoài tiệm luôn nhiều chất béo, mà lại ít rau xanh. Chưa kể khi ra tiệm bạn thường ăn nhiều hơn so với ở nhà.

bí quyết ăn nhiều không béo của người nhật

Bữa cơm của người Nhật tại nhà rất khoa học. Họ ăn ít tinh bột, nhiều cá và rau. Lượng rau trong mỗi bữa mà người Nhật ăn nhiều gấp 4 lần so với phương Tây.

bí quyết ăn nhiều không béo của người nhật

Các món ăn được chế biến đơn giản và thanh đạm. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp da lại giúp giữ dáng hiệu quả. Với chế độ ăn như vậy, cho dù bạn có ăn nhiều thì cũng không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.


Tập thể dục nhẹ nhàng nhưng đều đặn

Không có bất kỳ phương pháp giảm cân, giữ dáng nào hiệu quả hơn việc tập luyện thể dục. Nó còn giúp nâng cao sức khỏe, duy trì trạng thái tinh thần tỉnh táo trong suốt cả ngày. Người Nhật thường không ưu tiên chọn phương pháp tập luyện nặng nhọc tại các phòng tập, mà thích thể dục nhẹ nhàng nhưng đều đặn hàng ngày.

bí quyết ăn nhiều không béo của người nhật

Ném mình vào phòng tập có thể giúp bạn ép cân nhanh chóng, nhưng nó cũng làm tăng cơn thèm ăn của bạn, do năng lượng đốt cháy quá nhanh trong thời gian ngắn. Nếu không kiểm soát được việc ăn uống thì bạn còn bị tăng cân và béo hơn.

bí quyết ăn nhiều không béo của người nhật

Trong khi đó, nếu chọn chế độ tập luyện nhẹ nhàng hơn, nhưng bạn có thể duy trì đều đặn hàng ngày thì hiệu quả sẽ cao hơn. Sự đều đặn sẽ giúp cơ thể thích nghi và quen với mức độ tiêu hao năng lượng trong từng ngày, nhờ đó mà bạn không có cảm giác quá thèm ăn và dễ dàng duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Luôn đứng và ngồi thẳng lưng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đứng và ngồi ở tư thế lưng gù sẽ làm gia tăng sự tích tụ mỡ tại vùng bụng và đùi. Do đó mà người Nhật luôn giữ thói quen lành mạnh là giữ cho lưng thẳng trong mọi trường hợp, kết hợp với chế độ ăn khoa học và tập luyện đều đặn nên họ ăn nhiều mà không béo.

bí quyết ăn nhiều không béo của người nhật

Ngoài ra, người Nhật cũng dành nhiều thời gian để ngồi theo tư thế Seiza, một tư thế ngồi thiền đơn giản. Mỗi ngày duy trì tư thế ngồi này trong khoảng 1 tiếng, cũng tương đương với việc bạn tập yoga vậy, sẽ rất tốt cho sức khỏe và giúp giữ dáng hiệu quả.

Uống nước ấm vào buổi sáng và buổi tối

bí quyết ăn nhiều không béo của người nhật

Theo các chuyên gia, uống mỗi này 800ml nước ấm, đặc biệt là sau bữa ăn sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nước ấm sẽ làm nóng cơ thể, kích thích đốt cháy năng lượng nhiều hơn.

Điều này cũng tương đương với việc bạn tập luyện nhẹ nhàng mà không mất sức. Chưa kể nước ấm còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn nữa đấy.

Tham khảo chế độ ăn của người Nhật để có một sức khỏe tốt hơn nhé! 

Lắng nghe chuyên gia tư vấn: 0911.270.666

Copyrights © 2022 Tokuyo. All rights reserved.
Loading...
Hotline 0941919333 Hệ thống showroom Zalo Zalo 0941919333 Tư vấn Facebook