Phân biệt ghế massage và giường massage

30/11/2019 00:00

Khi cơ thể chúng ta mệt mỏi, thường sẽ nghĩ đến liệu pháp mát-xa, để thư giãn, thoải mái và không bị căng thẳng. Tuy nhiên, món quà tinh thần này có nhiều hình thức, công cụ và chủng loại khác nhau mà bạn có thể tận hưởng những ưu điểm khác nhau của chúng. Hai trong số rất nhiều công cụ sẽ được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là chiếc ghế massage và giường massage. Cả hai lựa chọn này đều có thể giúp bạn xoa bóp làm mới cơ thể và có thể giải quyết triệt để dù trong điều kiện sức khoẻ khác nhau. Do đó, những câu hỏi dạng như ghế mát xa hay giường massage tốt hơn? Công dụng, chức năng và giá thành của hai loại này như thế nào? Dưới đây chúng tôi làm một phép so sánh hầu hết tất cả các chức năng để bạn có thể dễ dàng đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình. 

Xem thêm: 

Sự khác nhau giữa ghế massage và giường matxa

Thành phần Ghế mát xa Giường massage
Sự tiện ích Massage toàn thân Các vị trị cụ thể 
Sử dụng sản phẩm khi massage Không
Tiêu thụ không gian Tiêu tốn ít không gian Chiếm nhiều diện tích
Sự di chuyển Dễ dàng di chuyển Khó khăn để di chuyển
Vị trí đặt ghế massage Bất cứ vị trí nào Riêng tư, spa, phòng kín
Thời gian massage 30 phút 10-20 phút
Giá trị sản phẩm nhiều phân khúc giá 100USD trở lên
Đối tượng sử dụng Dành cho tất cả mọi người Không dành cho tất cả đối tượng
Đa dạng chế độ massage Rất đa dạng Ít đa dạng hơn

 

phân biệt ghế massage và giường massage

Tính hữu dụng của ghế mát xa và giường massage

Giường massage cung cấp một liệu pháp mát xa thư giãn tập trung vào việc giảm bớt và giảm căng cơ ở những khu vực nhất định của cơ thể bao gồm vai, lưng, cánh tay ... Trong khi đó ghế mát xa được thiết kế để cung cấp cho bạn một loại mát xa cơ thể hoàn chỉnh phục vụ cho các cơn đau và căng thẳng trong cơ của cơ thể. Một ghế mát-xa giải quyết tốt hơn các vấn đề căng thẳng, mệt mỏi của cơ sau trải qua thời gian làm việc vất vả.

Kiểu mát xa của ghế mát xa và giường mát xa

phân biệt ghế massage và giường massage nhật bản

Công nghệ mát xa hiện đại trên ghế mát xa toàn thân 3D, 4D

Một người nằm trên ghế mát-xa có thể được cho bất kỳ loại mát xa nào mà bạn muốn: có thể là mát xa toàn thân, chuyên sâu từng nhóm cơ thể, mát xa sâu các kĩ thuật như shiatsu, đấm, kẽo, vỗ…. hoặc bất kỳ liệu pháp khác. Nhưng giường mát xa hạn chế về các kĩ thuật mát xa hơn cho người sử dụng. Đặc biệt một số kỹ thuật massage hiện đại như 3D, 4D sẽ không thể áp dụng được trên loại sản phẩm này. Các khu vực được tập trung với một chiếc giường mát xa là vai, lưng, cánh tay và cổ. Tuy nhiên, dù nó có tốt tới đâu, cũng vẫn là công nghệ đi sau so với ghế mát xa đã vượt xa rất nhiều về kĩ thuật và sự tiện lợi.

Xem thêm các mẫu Ghế matxa Toàn Thân Cao Cấp Nhật bản

Sản phẩm hỗ trợ Mát xa

phân biệt ghế massage và giường massage nội địa

Rất nhiều sản phẩm được hỗ trợ khi sử dụng giường mát xa

Với một chiếc giường massage, các sản phẩm mát xa như dầu và kem nhất định phải được sử dụng trong quá trình mát xa. Trong khi đó với ghế mát xa, có thể sử dụng tất cả các kĩ thuật và nhiệt nóng hồng ngoại để mát xa cơ thể mà không cần có một “sản phẩm mồi” nào để hỗ trợ. Một vấn đề với việc sử dụng dầu massage và kem là hầu hết không được kiểm chứng và độ an toàn thấp, những bệnh ngoài da có thể phát sinh nếu như da bạn không hợp với sản phẩm.

Tiêu thụ không gian

Chắc chắn rằng không giản sử dụng cho ghế mát xa sẽ chiếm ít diện tích hơn với giường massage. Ghế matxa có thể thu gọn lại hoàn toàn sau khi đã sử dụng. Do đó, ghế mát xa sẽ là lựa chọn phù hợp hơn với các gia đình đang có diện tích không gian nhỏ hẹp và muốn chăm sóc sức khỏe toàn thân tại nhà cho tất cả mọi thành viên.

Dễ vận chuyển / Du lịch

Sự tiện lợi trong di chuyển đối với ghế mát xa và giường massage là hoàn toàn khác nhau. Với giường massage hiện đại nhất chỉ có thể gấp lại và dùng nhiều sức người để bê nó khi muốn di chuyển. Ngược lại với đó, ghế mát xa của những thương hiệu nổi tiếng thường nhỏ gọn và thiết kế có bánh lăn, chỉ cần một người đẩy nhẹ, chiếc ghế mát xa dễ dàng di chuyển đến mọi nơi theo ý bạn. Hơn nữa, ghế mát xa có thùng riêng biệt, thiết kế rất dễ dàng để mang nó đến bất kỳ nơi đâu, không hề cồng kềnh.

Sự tiếp xúc cơ thể trong khi mát xa

Với giường massage bạn cần phải để da cơ thể tiếp xúc trực tiếp, không thể tiếp xúc qua trang phục Việc áp dụng liệu pháp mát xa như vậy cần một nơi riêng tư như nhà bạn hoặc spa hoặc phòng mát-xa chuyên dụng. Để đảm bảo sự thoải mái và sự riêng tư của khách hàng, các nhà trị liệu cần phải chắc chắn rằng không để cửa mở hoặc ánh nhìn từ cửa sổ làm ảnh hưởng đến cá nhân khách hàng. Một điều hoàn toàn khác biệt đó là ghế mát xa bạn không cần phải để da tiếp xúc trực tiếp với ghế mà thông qua bất kỳ một lớp bảo vệ cơ thể dày đến đâu của quần áo ghế mát xa hoàn toàn làm được nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc. Do đó những chiếc ghế này có thể được sử dụng ở bất cứ nơi công cộng nào, trung tâm thương mại, phòng khách…

Thời lượng cho phép của giường và ghế massage

Thời lượng mát xa tối đa cho phép của một chiếc ghế mát xa hiện đại nhất là 30 phút, trong khi đó giường massage chỉ có thể sử dụng 10-20 phút mỗi lần. Đặc biệt, với thiết kế đặc thù của loại giường này bạn không thể trải nghiệm kiểu mát xa ngồi. Nhưng, với ghế mát xa bạn hoàn toàn chiếm hữu được toàn cơ thể khi có chức năng “mát xa không trọng lực” tức là cơ thể hoàn toàn được ngả, trọng lực dường như là không tồn tại, với góc độ lớn nhất 135 độ, đây là chế độ mát xa được tất cả khách hàng đều yêu thích và đón nhận, cũng là một điểm mạnh tuyệt đối của ghế mát xa mà giường mát xa không thể sở hữu.

Giá thành sản phẩm trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, giường massage thường có giá từ 100USD trở lên, ít có phân khúc giá và sản phẩm; với ghế mát xa phân khúc theo tầng giá thành và chức năng sử dụng cho người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình mình. Lựa chọn ghế mát xa vẫn là quyết định đúng đắn nhất trong thời điểm này.

Sự tiện ích mang lại của cả 2 sản phẩm

Một chiếc ghế mát xa có thể được sử dụng thuận lợi bởi những người thuộc bất kỳ nhóm tuổi nào. Ngay cả đối với người cao tuổi, cũng như những người bị thương tích (tùy thuộc vào tình trạng thương tích). Tất cả những người đó có thể dễ dàng leo lên trên ghế mát-xa và được điều trị thoải mái theo sở thích của họ. Trái ngược lại với sự tiện dụng đó thì giường massage có thể không dễ tiếp cận được đối với những người như vậy và họ có thể cảm thấy khó khăn khi leo lên và nằm trên giường để điều trị.

phân biệt ghế massage và giường massage cao cấp

Ghế mát xa toàn thân cao cấp Tokuyo - đẳng cấp mang phong cách Nhật Bản

Phần kết luận

Khi chúng tôi làm phép so sánh ghế massage và giường massage, mỗi sản phẩm này đều mang đến liệu pháp mát-xa thư giãn chung , tuy nhiên một số điểm khác nhau. Bạn có thể chọn giữa hai loại sản phẩm tùy theo sở thích của bạn như: về phong cách mát xa, kĩ thuật mát xa, sự tiện lợi về cả diện tích gia đình và chi phí sinh hoạt. Đa phần mọi người đều không có thời gian để đi đến một spa mát xa và do đó họ lựa chọn ghế mát xa như một sự lựa chọn hoàn hảo cho quỹ thời gian riêng của bản thân và cả gia đình. Khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm nào bạn hãy tìm hiểu địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng để sử dụng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Copyrights © 2022 Tokuyo. All rights reserved.
Loading...
Hotline 0911.270.666 Hệ thống showroom Zalo Zalo 0911.270.666 Tư vấn Facebook