Tác dụng của massage cho bệnh nhân đột quỵ

26/09/2018 18:15

Đột quỵ là do ngừng hoàn toàn hoặc giảm đột ngột lượng máu được cung cấp cho não. Việc giảm hoặc gián đoạn cung cấp máu cho não có thể dẫn đến sự thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng như oxy; do đó, dẫn đến cái chết của các tế bào não. Hơn nữa, đột quỵ cũng có thể gây ra sự rò rỉ mạch máu hoặc thậm chí tắc nghẽn động mạch.

Xem thêm: 

Những điều cần biết về Đột quỵ

bệnh đột quỵ

Do sự gia tăng số ca đột quỵ tỷ lệ tử vong ngày càng cao ngày càng nhiều những chương trình , giải pháp đưa ra để phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị hồi phục cho những bệnh nhân này. Theo the S.H Ho Cardiovascular Disease and Stroke Center, nhiều loại phương pháp điều trị phản ứng xung khác nhau, bao gồm các loại hỗ trợ trị liệu massage để phục hồi cho bệnh nhân đột quỵ thiếu máu cục bộ. 

Nghiên cứu được thực hiện cho 32 bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 68. Kết quả là chỉ sau 35 ngày được điều trị ECT hoạt động của tim bệnh nhân tăng 74%, huyết áp tăng 13% và có sự gia tăng 9% lưu lượng máu đến cả hai bên của não.

máy đo huyết áp

Phương pháp điều trị không xâm lấn được cho là có nguồn gốc từ nền tảng liệu pháp massage truyền thống của Trung Quốc và được cho là đã mang lại nhiều kết quả tiên tiến hơn bất kỳ hình thức điều trị phục hồi đột quỵ nào khác.

Kỹ thuật massage tốt cho bệnh đột quỵ như thế nào?

  • Cải thiện lưu thông qua Massage Thụy Điển

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi tìm kiếm liệu pháp xoa bóp như một hình thức tăng cường phục hồi, người ta phải luôn lựa chọn các chuyên gia trị liệu massage chuyên sâu trong lĩnh vực này.

huyết áp cao

Đột quỵ có xu hướng gây viêm hoặc tiêu cực trong cơ thể, một khi vết sưng đã phần nào giảm bớt các liệu pháp mát-xa sử dụng kỹ thuật thoát nước thông qua xoa bóp như thoát bạch huyết để cải thiện tuần hoàn máu.

Thông qua việc loại bỏ căng thẳng, tăng cường lưu lượng máu có thể giúp cho việc điều trị tổn thương cũng như tăng tái tạo chức năng cơ bắp.

  • Tái tạo chức năng cơ bắp qua xoa bóp mô sâu

Vật lý trị liệu với sự giúp đỡ của một chuyên gia khi đưa lên cùng với liệu pháp xoa bóp có thể hỗ trợ đáng kể và việc kiểm soát cơ bắp cũng như cải thiện chuyển động của giải phẫu bệnh nhân.

ghế massage chìa khóa bạn năng cho sức khỏe vàng

Liệu pháp mát-xa đặc biệt là liệu pháp mát-xa mô sâu có thể tăng cường đặc biệt sự vận động của cơ thể. Chính các massage mô sâu nhằm mục đích sử dụng chuyển động massage tương đối mạnh tác động sâu vào các cơ bắp để nới lỏng sự căng thẳng các cơ bắp.

công nghệ massage hàng đầu nhật bản

Sử dụng phổ biến nhất trong thế giới thể thao để giúp cải thiện sự phục hồi của các vận động viên bị thương trong lĩnh vực này trong khi thi đấu, liệu pháp massage mô sâu cũng được sử dụng với bệnh nhân đột quỵ.

  • Tăng cường Endorphin và Serotonin

Một trong những tác dụng thường gặp nhất của liệu pháp xoa bóp liên tục hoạt động tốt nhất ở những bệnh nhân đột quỵ là sự gia tăng cả Serotonin và Endorphins trong cơ thể. Sự gia tăng trong Serotonin có liên quan mật thiết đến đột quỵ và nó giảm nguy cơ bị các vấn đề liên quan đến mạch máu.

công dụng tuyệt vời của ghế massage cho sức khỏe

Việc bổ sung Endorphins trong cơ thể cũng như Serotonin tác dụng giảm trầm cảm hiệu quả cùng với việc giảm sự lo lắng được cảm nhận trong cơ thể bởi bệnh nhân đột quỵ.

Kết Luận

Massage là liệu pháp vật lý trị liệu hỗ trợ rất tốt không chỉ dành cho bệnh nhân đột quỵ mà còn cho rất nhiều bệnh khác. Hiện nay để tiện lợi hơn, bạn cũng có thể sử dụng các loại ghế massage trị liệu ngay tại nhà với 1 tần suất vừa phải theo chỉ dẫn của bác sĩ để tăng khả năng hồi phục nhanh hơn.

tokuyo thương hieu tin dung

Để biết thêm thông tin chi tiết về các phương pháp trị liệu massage cho người đột quỵ, bạn hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi MIỄN PHÍ: 0911.270.666

 

Copyrights © 2021 Tokuyo. All rights reserved.
Loading...
1
0916.765.333 Zalo
--------Script 1-----------------