Tại sao bạn lại bị đau khi sử dụng ghế massage

30/08/2018 11:22

"Nếu xoa bóp rất tốt cho tôi, tại sao tôi lại đau như vậy?". Thực tế cho thấy không phải 100% người được massage đều phản hồi lại cảm giác thư giãn và sảng khoái, trái lại họ than đau và không thể chịu nổi thời gian massage quá lâu.

Vậy, đau khi massage là tốt hay không tốt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự đau đớn dẫn đến lợi ích lâu dài như thế nào? Hãy cùng khám phá lý do tại sao một chiếc ghế mát-xa làm bạn đau.

sử dụng ghế massage cơ thể

Chúng tôi mong đợi đau nhức trước khi cứu trợ

Trong nhiều trường hợp, chúng tôi đã được lập trình và thiết lập để mong đợi cơn đau đầu tiên. Tất cả chúng ta đều nghe những câu nói như: "Không đau, không đạt được", "Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn", "Những gì không giết bạn làm cho bạn mạnh mẽ hơn."

Nhưng điều này không nên áp dụng cho ghế massage của bạn. Nó sẽ tác động thông qua các cơ bắp căng cứng nhưng nó không để bạn cảm thấy, bạn có cảm giác như bị cuộn mình trong 1 cái "máy xay thịt". Hoặc có thể bạn đang sử dụng 1 chiếc ghế massage quá thô bạo hoặc đã sử dụng quá lâu so với thời gian nhà sản xuất quy định. 

Tìm hiểu thêm:

 

Mẫu ghế massage Nhật Bản êm ái bồng bềnh

 

Nhưng với mẫu ghế dưới đây, bạn có thể tìm thấy sự cân bằng. Đó là nơi bạn cảm nhận được sự dễ chịu mà không hề đau đớn.

Những điều bạn cần biết khi massage

  • Tại sao bạn cảm thấy đau

Trong khi mát-xa, thiết bị đang kích hoạt cơ bắp của bạn. Cơ bắp tự nhiên bị tác động nhào bóp dẫn đến căng thẳng đột ngột giống như khi bạn ít vận động, tập thể dục và một số hoạt động thể thao khác sẽ dẫn tới căng cơ.

Để chúng tôi giải thích thêm: Nếu bạn đã không thực hiện một hoạt động nào đó trong thời gian dài, thì một hoặc nhiều cơ bắp có thể chỉ ở đó trong trường hợp không sử dụng. Và sau khi bạn tập thể dục, vận động vùng cơ đó liên tục, bạn sẽ cảm thấy đau cơ.

  • Điều gì xảy ra với cơ bắp

Một bài massage sẽ đánh thức những cơ bị bỏ quên này. Nó không giống như tập thể dục. Nhưng nó làm tăng lưu lượng máu qua chúng. Nó giúp họ giải phóng độc tố để xử lý ra khỏi cơ thể của bạn. Nó cho phép các tế bào cũ được thay thế bằng những tế bào mới khỏe mạnh hơn.

massage thư giãn

Cơ bắp của bạn cũng có thể bị viêm nhẹ sau 1-2 phiên trên ghế mát-xa. Đây chỉ đơn giản là phản ứng của cơ thể bạn với một cảm giác mới. Nó có thể gây đau nhức nhưng mất dần theo thời gian. Mức độ đau tương đương như đau nhức mà bạn cảm thấy 1-2 ngày sau khi tập luyện.

  • Điều gì xảy ra với Hormone

Như một tác dụng phụ của sự kích thích cơ này, một bài massage có thể làm tăng sự giải phóng dopamine , hoóc-môn cảm giác tốt. Não được sản xuất tự nhiên này giúp điều khiển và quản lí sự căng thẳng tốt hơn và rất có lợi cho sức khỏe như:

  1. Giảm huyết áp
  2. Dễ dàng hơn để duy trì cân nặng vừa phải khỏe mạnh
  3. Giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm
  • Kết quả dài hạn

Theo thời gian, khi bạn tiếp tục kích hoạt các cơ này và giải phóng các độc tố này, các cơ sẽ trở nên ít đau hơn trong mỗi phiên. Bạn bắt đầu nhận ra sự cứu trợ lâu dài thực sự. Bạn sẽ thấy rằng bạn cảm thấy cao hơn bởi vì cơ bắp của bạn chủ động kiểm soát tư thế thích hợp hơn. Điều này thường dẫn đến giấc ngủ tốt hơn và tăng năng lượng trong ngày để đạt hiệu quả công việc tốt hơn .

Đau nhức là một phần tự nhiên của quá trình hướng tới việc nhận được những lợi ích sức khỏe của massage. Đừng lạm dụng nó lần đầu tiên. Và sử dụng ghế của bạn thường xuyên để gặt hái những giá trị đích thực. Bạn có thể tìm hiểu thêm về "Công dụng của ghế massage" để hiểu rõ hơn về lợi ích của sản phẩm này.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc ghế massage cao cấp nhập khẩu có chất lượng tốt thì có thể tới trực tiếp trải nghiệm tại các showroom của Ghế Massage Tokuyo.

Copyrights © 2022 Tokuyo. All rights reserved.
Loading...
Hotline 0941919333 Hệ thống showroom Zalo Zalo 0941919333 Tư vấn Facebook